Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi gia súc là gì ? | xulynuocthai.ensol.vn
dịch vụ môi trường

Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi gia súc là gì ?

xử lý nước thải y tế | công ty môi trường | đề án bảo vệ môi trường | báo cáo giám sát định kỳ

xử lý nước cấp, công ty môi trường

công ty môi trường, tư vấn môi trường

Sơ đồ công nghệ
 
Thuyết minh công nghệ
Nước thải phát sinh từ các nguồn sau khi qua bể tự hoại sẽ qua song chắn rác thô để loại bỏ các loại tạp chất có kích thước lớn rồi đưa vào bể thu gom. Bể thu gom đóng vai trò thu gom nước thải. Sau đó nước thải được bơm lên bể điều hòa nhằm đều hòa lưu lượng và nồng độ của nước thải, giúp cho quá trình xử lý vi sinh đằng sau tốt hơn, tránh sốc tải đầu vào.
Tại bể điều hòa tiến hành sục khí nhằm tránh hiện tượng lắng cặn tạo mùi hôi phát sinh do quá trình phân hủy kỵ khí. Sau khi ổn định ở bể điều hòa nước thải sẽ được đưa qua bể sinh học kỵ khí, bể sinh học kỵ khí có thể tiếp nhận loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao. Tại bể kỵ khí trong điều kiện không có oxy, các vi sinh vật kỵ khí ở dạng lơ lửng sẽ phân hủy các chất hữu cơ phức tạp có trong nước thải thành các chất vô cơ dạng đơn giản và khí CO2, CH4, H2S…. Nước thải sau khi được tách bùn và khí được dẫn sang bể Anoxic. Tại bể anoxic có gắn giá thể để vi sinh vật có thể bám dính và xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ. Tại đây diễn ra quá trình phân hủy thiếu khí các hợp chất hữu cơ. Bể được thổi khí liên tục nhằm duy trì điều kiện hiếu khí cho vi sinh vật phát triển.
Sau đó nước thải được dẫn sang bể lắng II, tại đây diễn ra quá trình phân tách nước thải và bùn hoạt tính. Bùn hoạt tính lắng xuống đáy, nước thải ở phía trên được dẫn qua bể trung gian và được khử trùng trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Bùn dưới đáy 1 phần được bơm tuần hoàn lại bể hiếu khí và kỵ khí phần còn lại bơm về bể chứa bùn.
Tại sao nên chọn công ty tư vấn môi trường chuyên nghiệp Ensol?
  • Công ty xử lý nước thải Ensol được thành lập bởi những chuyên gia có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường.
  • Đội ngũ kỹ sư tư vấn môi trường, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải và vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Ensol được đào tạo kỹ thuật bài bản, nhiều kinh nghiệm chuyên ngành môi trường, luôn đặt toàn bộ chất xám, công sức trong từng công việc và cùng với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao có thể thực hiện và đưa ra những giải pháp xử lý môi trường tối ưu nhất với hiệu quả sử dụng cao và chi phí vận hành thấp nhất đáp ứng các quy định của luật pháp.
  • Công ty tư vấn môi trường Ensol luôn tạo những đột phá cải tiến trong công nghệ xử lý nước thải và công nghệ xử lý khí thải, tạo ra sản phẩm, giải pháp môi trường hoàn thiện với tính năng vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường.
  • Công ty môi trường Ensol đồng hành cùng Quý Công Ty tiếp đoàn kiểm tra và cùng Quý Công Ty giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh.
Hãy liên hệ công ty Ensol để được hỗ trợ và tư vấn môi trường miễn phí
ENSOL Company
Make Your Life Better
Điện thoại : (84.8) 666 01778

Fax : (84.8) 625 84977
Hotline : (84) 091 718 6802
Email : info@ensol.vn
Website : www.ensol.vn I www.ensol.com.vn I www.giaiphapmoitruong.vn

Không có nhận xét nào:

Copyright © 2012 xulynuocthai.ensol.vn